Malaysia nợ CĐV Việt Nam một lời xin lỗi

1

Malaysia giàu có gấp 4 lần Việt Nam. Thông thường giàu có thường đi đôi với văn minh, thế nhưng qua trận chung kết AFF ở sân Bukit Jalil, tôi mới nhận thấy Malaysia có nhiều điểm còn thua Việt Nam mình.

KHÁN GIẢ VIỆT NAM PHẢI NHỊN TÈ

Đi xem bóng đá nhiều, Việt Nam cũng có, nước ngoài cũng có, nhưng chưa bao giờ chúng tôi không có chỗ đi tè. Giờ giải lao giữa 2 hiệp, tôi mất đến 5 phút leo được đến sát cửa mới biết cửa sắt đã khoá, không ai được ra vào. Hoá ra sau khi trận đấu bắt đầu cửa sắt ra vào khán đài bị cảnh sát Malaysia khoá chặt, nội bất xuất ngoại bất nhập, mà nhà vệ sinh lại ở bên ngoài cánh sửa sắt. Thế là tôi buộc phải quay lại chỗ ngồi và nhịn tè 6 tiếng liền (1h di chuyển đến SVĐ, 3h trước trận đấu ngồi trong khán đài, 2h trong trận đấu).

Tôi không thể tưởng tượng cảnh đi xem bóng đá ở SVĐ mà khán giả lại không được đi nhà vệ sinh. Mà đấy lại là Malaysia, nước giàu có thứ 3 ĐNA.

VÉ BÓNG ĐÁ KHÔNG SỐ HÀNG, KHÔNG SỐ GHẾ

Đã quen với vé bóng đá ở sân Mỹ Đình có số cửa, số hàng, số ghế, tôi rất bất ngờ khi vé trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil hiện đại nhất ĐNA lại chỉ có mỗi số cửa, khán giả vào khán đài tự tìm chỗ nào trống thì ngồi. Chính vì vậy mà ban tổ chức không kiểm soát được số khán giả, dẫn đến rất nhiều khán giả vào sân không có ghế ngồi, đứng chật kín hành lang lên xuống, dù tất cả đều có vé.

CÓ VÉ MÀ KHÔNG ĐƯỢC VÀO SÂN

Rất nhiều CĐV Việt Nam, mất tiền mua vé máy bay, vé xem trận chung kết, mất cả ngày trời bay đến Kuala Lumpur, di chuyển đến sân Bukit Jalil, đã qua cửa soát vé nhưng đến sát khu vực cửa vào khán đài thì cửa sắt đã đóng, dù giờ thi đấu chưa đến. Lý do đưa ra là số khán giả trên khán đài đã quá đông, khán đài đã quá tải, không an toàn cho CĐV. Những CĐV này có vé, vé đúng cửa, nhưng không được vào, cảnh sát chỉ sang ban tổ chức, ban tổ chức chỉ sang cảnh sát, không ai chịu trách nhiệm cả. Ban tổ chức khuyên những CĐV này xem qua màn hình.

Mất hơn chục triệu tiền vé máy bay, tiền vé bóng đá, tiền ô tô, mất thời gia bay từ Việt Nam sang Kuala Lumpur chả nhẽ chỉ được xem qua màn hình, nhiều CĐV áo đỏ sao vàng đành xem qua hàng rào sắt.

Hoá ra nguyên nhân là ban tổ chức phân phối cho Việt Nam 7.000 vé, nhưng lại chỉ bố trí cho ngồi ở 2 khu vực khán đài có sức chứa chưa đến 5.000 chỗ ngồi. Có lẽ đấy là nguyên nhân cửa sắt ra vào bị khoá, dẫn đến CĐV Việt Nam không được đi tè.

CỔ ĐỘNG VIÊN VIỆT NAM BỊ ĐÁNH

Cá nhân tôi thì gặp rất nhiều CĐV Malaysia thân thiện, chào chúng tôi, giơ tay vẫy với nụ cười rất tươi, thế nhưng trong đoàn tôi có anh nói chính anh nhìn thấy 2 CĐV Việt Nam đi lẻ theo dạng tự túc bị các CĐV Malaysia holigan đấm rách mắt.

VĨ THANH

Người Việt Nam chúng ta thường hay khen nước ngoài và tự chê Việt Nam mình. Rất nhiều lần tôi nghe được CĐV Việt Nam chê VFF, chê BQL sân Mỹ Đình, chê đủ thứ từ việc tổ chức, đến công tác bảo vệ an ninh, thế nhưng ở sân Mỹ Đình ít nhất vé có số cửa, số hàng, số ghế và CĐV được ngồi đúng số ghế của mình, bất cứ lúc nào muốn đi nhà vệ sinh đều đi được, có vé thì nhất định được vào. Đặc biệt là chưa bao giờ có CĐV nước ngoài nào bị đánh khi đi cổ vũ đội nhà ở Việt Nam.

Những CĐV Việt Nam có vé không được vào sân đã rất phẫn nộ và họ đã tuyên bố “Malaysia: các bạn nợ chúng tôi một lời xin lỗi”, bằng cả tiếng Việt và bằng tiếng Anh.

Nguồn : FB Đỗ Cao Bảo 

1 Comment
  1. 9ONLINE says

    Đọc lại vẫn thấy bực mình, về sân Mỹ Đình thì xác con nhà bà định

Leave A Reply

Your email address will not be published.