PHÁT HIỆN LÁI XE NGHIỆN – ĐIỀU KHÔNG THỂ?

0

Hơn chục năm trước, sau loạt bài điều tra về tình trạng lái xe container nghiện rất nhiều trên quốc lộ 5, mình đã đến Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Hải Phòng, thì nhận được câu trả lời của bác sĩ Phạm Bích Thủy, Phó Chi cục Trưởng: Không có cách nào cả!

Các cơ quan chức năng đều biết tình trạng lái xe Container nghiện hút rất nhiều, nên Cục Phòng chống TNXH đã yêu cầu Chi cục Phòng chống TNXH Hải Phòng làm rõ vấn đề này. Chi cục đã mời Hiệp hội vận tải, Sở GTCC, Phòng CSGT, Phòng PC17, Sở LĐ-TB-XH và 100 doanh nghiệp cùng họp bàn, tìm phương hướng giải quyết. Các doanh nghiệp đều khẳng định không có lái xe nghiện, tuy nhiên, yêu cầu họ cho xét nghiệm máu lái xe để sàng lọc thì không doanh nghiệp nào hợp tác. Chi cục đã làm công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe Container nêu rõ tính lợi hại của việc phát hiện lái xe nghiện và chấp nhận bỏ chi phí xét nghiệm, nếu phát hiện lái xe nghiện sẽ đưa vào các trung tâm để cai nghiện miễn phí, song các doanh nghiệp vẫn không hợp tác. Thậm chí, Chi cục khẳng định sẽ đảm bảo bí mật để giữ uy tín cho doanh nghiệp, nhưng vẫn thất bại.

Bác sĩ Thủy cho biết, qua việc các doanh nghiệp không hợp tác cho xét nghiệm lái xe có thể thấy rằng, tình trạng nghiện ngập trong giới lái xe Container là có và bản thân lãnh đạo các doanh nghiệp cũng bao che. Tuy nhiên, theo bác sĩ Thủy, dù các doanh nghiệp có hợp tác đi chăng nữa thì việc phát hiện lái xe nghiện cũng khó hơn cả… lên giời.

Những năm 1997-1998, khi điện thoại di động còn hiếm, Chi cục đã làm xét nghiệm hàng loạt lái xe đối với các doanh nghiệp kinh doanh taxi ở Hải Phòng và phát hiện, sàng lọc được rất nhiều lái xe nghiện, tuy nhiên, giờ đây, lái xe đã có “kinh nghiệm” đối phó rất… hiệu quả. Chi cục đã thử làm xét nghiệm đột xuất nhằm phát hiện lái xe sử dụng ma túy ở một doanh nghiệp kinh doanh vận tải, song lái xe tìm mọi cách đối phó. Những lái xe không nghiện thì hợp tác rất nhiệt tình, song một số ông nghiện thì đứng cả buổi trong nhà vệ sinh vẫn không… buồn đi tiểu. Trong khi đó, không thể nhốt họ lâu được, vì chậm một giờ, doanh nghiệp sẽ kêu giời vì thiệt hại bạc triệu. Những đối tượng nghiện lúc nào cũng thủ thuốc lợi tiểu trong người, hễ nghe tin có đoàn xét nghiệm ma túy đến lập tức uống thuốc, thế là việc kiểm tra nước tiểu cũng không còn tác dụng. Chỉ cần biết tin có đoàn kiểm tra, đám lái xe gọi điện thông báo cho nhau, thế là việc kiểm tra thất bại.

Ông Phạm Trọng Thịnh kể, có một chủ doanh nghiệp tâm sự với ông rằng biết rõ rất nhiều lái xe của mình nghiện, song không đuổi được vì đuổi rồi không tìm đâu ra lái xe nữa, mà mấy ông chủ doanh nghiệp đều khẳng định, mấy tay nghiện làm việc rất khỏe, chạy xe suốt ngày đêm và lái lại… rất lụa!

Anh Nguyễn Văn Kiên, một chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải Container cũng thẳng thắn thừa nhận, thậm chí biết rõ lái xe nghiện, song vẫn phải “cắn răng” thuê họ, bởi lái xe Container hiếm như… lá mùa thu. Thậm chí, thỉnh thoảng mấy ông lái xe nghiện thiếu tiền, thuốc vật, tháo cả bánh xe ra đổi để ăn tiền chênh lệch, rồi đổi cả 6 chiếc kim điện (mỗi cái giá 6 triệu), lắp vào loại kim Việt Nam gần hỏng giá 2.000 đồng. Rồi thì nay gọi điện báo xe hỏng phải sửa, mai gọi báo xe bị công an bắt phải đút tiền để “vặt” chủ. Không chiều lòng mấy “ông vua con” (từ mà các ông chủ gọi lái xe Container của mình) thì các ông ấy phóng xe bừa bãi, cố tình cho công an bắt thật, xe bị giam, hàng về cảng muộn, vi phạm hợp đồng thì chỉ có nước bán xe đi nộp phạt.

FB : Phạm Ngọc Dương

Leave A Reply

Your email address will not be published.