Tin chính thức: Ông chủ của clb Leicester City, Vichai Srivaddhanaprabha được xác nhận đã thiệt mạng

0

Tin chính thức: Ông chủ của clb Leicester City, Vichai Srivaddhanaprabha được xác nhận đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay trực thăng vào ngày 27/10 vừa rồi.

Chiếc trực thăng của vị tỷ phú người Thái gốc Hoa này đã cất cánh sau khi trận đấu giữa Leicester City và West Ham. Theo nhiều nguồn tin thì động cơ của trực thăng ngừng hoạt động ít phút sau khi cất cánh và chiếc máy bay rơi ngay xuống bãi đậu xe của sân vận động. Cả năm người có mặt trong chuyến bay đều thiệt mạng.

Thông tin này đã gây bàng hoàng trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá, nhất là khi nhìn vào tâm huyết và những đóng góp to lớn của ông Vichai cho câu lạc bộ Leicester với đỉnh cao là chức vô địch Premier League năm 2016. Đó là một câu chuyện cổ tích thần kì xứng đáng đi vào lịch sử của giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh khi mà Leicester đã vượt mặt nhiều ông lớn nước Anh như Chelsea, MU để đăng quang vô địch sớm 2 vòng đấu.

Mười năm trước (2008), ông Vichai mua lại Leicester. Câu lạc bộ lúc này còn đang gặp khủng hoảng và vừa phải xuống thi đấu ở giải Hạng 2, tức là kém Premier League đến 2 bậc. Ông Vichai đến, bỏ tiền đầu tư, ho Leicester vay 100 triệu bảng trong 4 năm đầu tiên tại vị. Sau đó, ông chuyển đổi tất cả thành cổ phiếu, đồng nghĩa với việc ông sẽ không thể nhận lại số tiền ấy rồi bỏ rơi CLB. Các khoản nợ khổng lồ tồn đọng nhiều năm qua được xóa sổ.
Rồi cứ như thế, nhiều tiền được bỏ ra, nhiều bản hợp đồng mới được đưa về.Mặc dù so với các câu lạc bộ lớn hàng đầu vẫn còn kém xa nhưng những khoản đầu tư vẫn giúp Leicester dần dần ổn định và phát triển. Năm 2014, câu lạc bộ chính thức lên hạng, thi đấu ở Premier League. Năm 2015 còn đang vật lộn chiến đấu ở nửa cuối bảng xếp hạng. Vậy mà đến năm 2016, Leicerter đã đi một hành trình thần kì và đăng quang ngôi vô địch khi mà các ông lớn của ngoại hạng anh còn đang lâm vào khủng hoảng.

Những năm qua, Vichai cũng tiêu hàng triệu bảng để phục vụ cộng đồng. Trong đó, hai triệu bảng được dùng để xây một bệnh viện nhi mới, còn một triệu bảng nữa để xây trường đại học về y dược cho thành phố.

Xứ sở sương mù đã chứng kiến không ít tỷ phú đầu tư cho các đội bóng trở thành thế lực sừng sỏ như Chelsea hay Manchester City. Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh vẫn sẽ luôn ghi danh mùa giải 2015/16 vô địch của Leicester City như một câu chuyện cổ tích giữa thế giới bóng đá hiện đại khi được một tỷ phú người Thái Vichai Srivaddhanaprabha chắp cánh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.